Thứ 2 - 6: Sáng : 7h15 - 12h, Chiều: 13h30h - 17h / Thứ 7: 7h30 - 12h
Hotline (từ 8h00-17h00): 0989819115
Cấp cứu (từ 17h00-8h00): 0989809115

Chuyên khoa Ngoại

CHuyên khoa Ngoại

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CSTL HƠN 20 NĂM NAY ĐÃ CHỮA KHỎI

Bệnh nhân nam 66 tuổi, cách đây gần 50 năm, tập võ thuật cường độ mạnh nên bị đau thắt lưng dữ dội đã được điều trị tại trạm xá trường Đại học An Ninh kết quả không thỏa mãn. Từ đó, bệnh nhân thường xuyên đau thắt lưng, đặc biệt đau tăng khi đi lại.

POLYP ĐẠI TRỰC TRÀNG CÁC VẤN ĐỀ CẦN BIẾT

Bài viết giúp hiểu rõ: Polyp đại trực tràng là gì? Có những nguy cơ gì? Chẩn đoán và điều trị như thế nào?
Polyp đại tràng là một khối u nhỏ hình thành trong lòng đại tràng, trực tràng (ruột già). Hầu hết các Polyp là lành tính nhưng qua thời gian, một số polyp đại tràng có thể phát triển thành ung thư đại tràng, gây tử vong khi được tìm thấy ở giai đoạn muộn.

XOẮN ĐẠI TRÀNG XÍCH MA HOẠI TỬ

Bệnh nhân nam 94 tuổi vào viện Xanh Pôn cấp cứu trong tình trạng bụng chướng căng đều. Khai thác tiền sử bệnh nhân có tăng huyết áp, táo bón thường xuyên. Bệnh nhân tỉnh, mạch 90l/ph, huyết áp 150/90mmHg, bụng chướng căng đều, không sờ thấy khối bất thường,…

PHẪU THUẬT THOÁT VỊ THÀNH BỤNG “KHỔNG LỒ” SAU MỔ

Điều trị thoát vị thành bụng sau mổ bằng phẫu thuật nội soi với kim chuyên dụng. Thoát vị thành bụng là tình trạng phình ra của các tạng trong ổ bụng qua chỗ hở của cơ thành bụng bị yếu hoặc khuyết do tình trạng liền của vết mổ cũ không hoàn chỉnh. Bệnh nhân có thể thấy khối phồng cạnh vết mổ hoặc tại vết mổ to lên khi ho rặn, tăng áp lực ổ bụng, nhỏ lại khi nằm nghỉ. Điều trị bằng phẫu thuật mổ mở hoặc nội soi, tái tạo thành bụng bằng cân cơ hoặc các vật liệu thay thế.

TÁO BÓN: NGUYÊN NHÂN CẦN BIẾT ĐỂ PHÒNG BỆNH HIỆU QUẢ

Táo bón là tình trạng đi đại tiện khó khăn, nhiều ngày mới đi một lần, mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều, phải vận dụng nhiều cơ thành bụng và cơ hoành để tống phân ra ngoài. Phân rắn thành cục, mật độ cứng có thể dính theo máu tươi do cọ xát vào niêm mạc hậu môn, có khi dính theo những chất nhầy của đại tràng, trực tràng.

1 2 6