Thứ 2 - 6: Sáng : 7h15 - 12h, Chiều: 13h30h - 17h / Thứ 7: 7h30 - 12h
Hotline (từ 8h00-17h00): 0989819115
Cấp cứu (từ 17h00-8h00): 0989809115

Chuyên khoa nhi

CHuyên khoa nhi

THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CSTL HƠN 20 NĂM NAY ĐÃ CHỮA KHỎI

Bệnh nhân nam 66 tuổi, cách đây gần 50 năm, tập võ thuật cường độ mạnh nên bị đau thắt lưng dữ dội đã được điều trị tại trạm xá trường Đại học An Ninh kết quả không thỏa mãn. Từ đó, bệnh nhân thường xuyên đau thắt lưng, đặc biệt đau tăng khi đi lại.

SAY NẮNG – SAY NÓNG: NGUYÊN TẮC CẤP CỨU VÀ DỰ PHÒNG

Say nắng, say nóng là những hiện tượng thường gặp trong mùa hè, đặc biệt trong những ngày nắng nóng cao điểm, nhiệt độ tăng cao đột ngột. Bị say nắng, say nóng không chỉ khiến chúng ta mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, nhức đầu… mà say nắng say nóng còn có khả năng dẫn đến đột quỵ.

HỘI CHỨNG CHÂN CHỮ X (knock knees)

Chân hình chữ X (knock knees) là hội chứng đầu gối chụm vào và cẳng chân chĩa ra ngoài khiến hai bàn chân không khép được vào.
Trong y học hội chứng này được gọi là genu valgum, trong đó valgus nghĩa là vẹo chân ra ngoài, tức là càng xuống phía dưới thì chân càng xa trọng tâm cơ thể, genus có nghĩa là đầu gối, hai chữ này ghép lại để biểu thị thế chân mà càng xuống phía dưới đầu gối thì càng xa trọng tâm cơ thể.

HỘI CHỨNG BÀN CHÂN BẸT

Bàn chân bẹt là mặt lòng bàn chân bằng phẳng, không lõm chút nào. Trên thực tế, tất cả trẻ sơ sinh đều có bàn chân không có vòm, không lõm hay còn gọi là bàn chân bẹt. Khi trẻ đến độ tuổi từ 2 đến 3, vòm bàn chân sẽ được hình thành cùng với hệ thống dây chằng. Ở đa số trẻ, bàn chân sẽ có vòm và lõm lúc 6 tuổi nếu bàn chân vận động tốt và mềm mại.

CHẬM LIỀN XƯƠNG VÀ KHỚP GIẢ

Quá trình liền xương là một quá trình phức tạp liên quan tới nhiều yếu tố. Việc tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị, thăm khám đúng thời gian quy định và sự phối hợp của bác sĩ với bệnh nhân là cực kỳ quan trọng. khi phát hiện các dấu hiệu bất thường về ổ gãy hay bất cứ 1 dấu hiệu khó chịu nào , các bạn cần đi kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị cho mình, tránh các biến chứng không đáng có.

PHẪU THUẬT THOÁT VỊ BẸN TRẺ EM

Trẻ bị thoát vị bẹn trẻ em trước đây thường được điều trị bằng cách phẫu thuật mổ mở (mổ phanh), tuy nhiên phương pháp này tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm cũng như dễ tái phát. Để khắc phục điều này, Trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội đã thực hiện phương pháp phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị bẹn trẻ em thường quy và gần như hoàn toàn – phương pháp này được xem là tiên tiến nhất hiện nay trong điều trị bệnh lý này ở trẻ.

BỆNH LÝ THƯỜNG GẶP Ở TRẺ EM: THOÁT VỊ BẸN

Thoát vị bẹn là tình trạng phình lên một cách bất thường, có thể nhìn thấy được và cảm thấy được ở vùng bẹn bìu (trẻ nam) hoặc vùng bẹn môi lớn (trẻ nữ). Nội dung bên trong là các tạng trong ổ bụng (ruột, mạc nối lớn, buồng trứng/phần phụ)

TỔNG QUAN THOÁT VỊ BẸN TRẺ EM

Thoát vị bẹn trẻ em là tình trạng phình lên một cách bất thường, có thể nhìn thấy được và cảm thấy được ở vùng bẹn bìu (trẻ nam) hoặc vùng bẹn môi lớn (trẻ nữ). Nội dung bên trong là các tạng trong ổ bụng (ruột, mạc nối lớn, buồng trứng/phần phụ)

Tình trạng thoát vị bẹn ở trẻ em không thể tự hồi phục mà cần có can thiệp phẫu thuật nhằm tránh biến chứng nghẹt. Tuy nhiên trước khi được chỉ định phẫu thuật, trẻ cần phải được cân nhắc các yếu tố như tiền sử sinh non hay có bệnh lý đặc biệt để quyết định thời gian mổ