Thứ 2 - 6: Sáng : 7h15 - 12h, Chiều: 13h30h - 17h / Thứ 7: 7h30 - 12h
Hotline (từ 8h00-17h00): 0989819115
Cấp cứu (từ 17h00-8h00): 0989809115

Ngoại Tiêu Hóa

Ngoại Tiêu Hóa

TÁO BÓN: NGUYÊN NHÂN CẦN BIẾT ĐỂ PHÒNG BỆNH HIỆU QUẢ

Táo bón là tình trạng đi đại tiện khó khăn, nhiều ngày mới đi một lần, mỗi lần đại tiện phải rặn nhiều, phải vận dụng nhiều cơ thành bụng và cơ hoành để tống phân ra ngoài. Phân rắn thành cục, mật độ cứng có thể dính theo máu tươi do cọ xát vào niêm mạc hậu môn, có khi dính theo những chất nhầy của đại tràng, trực tràng.

PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ

Bệnh trĩ là tình trạng bệnh lý xuất hiện do sự dãn quá mức của các đám rối tĩnh mạch vùng hậu môn- trực tràng. Từ đó gây sưng tấy, đau,hay chảy máu hậu môn đặc biệt sau mỗi lần đại tiện.

CỨU SỐNG CHÁU BÉ SUÝT VỠ RUỘT VÌ GIÃN ĐẠI TRÀNG

Phình đại tràng bẩm sinh (vô hạch đại tràng, megacolon, hay bệnh Hirschprung) là tình trạng không có tế bào hạch thần kinh của đám rối cơ ruột ở một đoạn ruột. Hay gặp ở trực tràng. Tần suất 1/5000 trẻ. Bệnh biểu hiện với các triệu chứng chậm đi ngoài phân su sau 24h đầu sau sinh, khó đại tiện hoặc táo bón 5-7 ngày, lâu dần bụng chướng có thể biểu hiện bệnh cảnh tắc ruột.

NỨT KẼ HẬU MÔN

Định nghĩa Nứt kẽ hậu môn là tình trạng có một hoặc nhiều vết rách ở niêm mạc ống hậu môn gây đau, chảy máu khi đại tiện. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi từ trẻ nhỏ đến người già, hay gặp ở tuổi trung niên hơn. Đa số các trường…

THOÁT VỊ BẸN Ở NGƯỜI LỚN

Sự suy yếu của thành bụng thường gây nên thoát vị bẹn trực tiếp, nguyên nhân gây yếu thành bụng có thể gặp trong một số yếu tố thuận lợi: Sự tăng áp lực ổ bụng liên tục hoặc không liên tục trong một thời gian dài. Táo bón kinh…

TẮC RUỘT DO BÃ THỨC ĂN

Bã thức ăn là một dạng chất kết tụ khó tiêu nằm trong đường tiêu hóa (Bezoar). Bã thức ăn trong dạ dày thường gây các tổn thương loét trong dạ dày và xuất huyết sau đó, bã thức ăn trong ruột non gây tắc ruột non và hồi tràng….