Thứ 2 - 6: Sáng : 7h15 - 12h, Chiều: 13h30h - 17h / Thứ 7: 7h30 - 12h
Hotline (từ 8h00-17h00): 0989819115
Cấp cứu (từ 17h00-8h00): 0989809115

Bệnh lý chuyên khoa

Bệnh lý chuyên khoa

BÁC SĨ GÂY MÊ HỒI SỨC: VỊ TỔNG ĐẠO DIỄN ĐỨNG SAU CÁNH GÀ

Công việc hàng ngày đối với Bác sĩ gây mê được ví như là vị tổng đạo diễn sân khấu họ luôn đứng sau cánh gà, luôn đứng sau sự thành công của mỗi ca sĩ diễn viên người mẫu. Nhưng đối với mỗi người khi tới sự kiện họ chỉ biết tới những ca sĩ nghệ sĩ diễn viên đứng trên sân khấu mà chưa khi nào biết tới vị tổng đạo diễn kia, đó là thực tế.

ĐAU VÀ CHỐNG ĐAU SAU MỔ

ĐAU SAU MỔ – Vấn đề được giải quyết triệt để tại trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội   “Niềm hạnh phúc của người bệnh 86 tuổi vừa mổ thay khớp háng toàn phần được làm giảm đau tại Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu…

HỘI CHỨNG CHÂN CHỮ X (knock knees)

Chân hình chữ X (knock knees) là hội chứng đầu gối chụm vào và cẳng chân chĩa ra ngoài khiến hai bàn chân không khép được vào.
Trong y học hội chứng này được gọi là genu valgum, trong đó valgus nghĩa là vẹo chân ra ngoài, tức là càng xuống phía dưới thì chân càng xa trọng tâm cơ thể, genus có nghĩa là đầu gối, hai chữ này ghép lại để biểu thị thế chân mà càng xuống phía dưới đầu gối thì càng xa trọng tâm cơ thể.

U TUYẾN GIÁP, KHÁI NIỆM PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ?

Tuyến giáp là tuyến nội tiết nằm ở phía trước cổ, có hình con bướm, là tuyến nội tiết quan trọng và lớn nhất trong cơ thể. Đây là vị trí thường xuyên xuất hiện các khối u, bướu tuyến giáp, trong đó có nhân tuyến giáp. Nếu được phát hiện và điều trị kịp thời nhân tuyến giáp cho kết quả điều trị và tiên lượng tốt. Tuy nhiên nhân tuyến giáp hình thành lặng lẽ, khó phát hiện. Nhân tuyến giáp còn gọi là bướu nhân tuyến giáp.

HỘI CHỨNG BÀN CHÂN BẸT

Bàn chân bẹt là mặt lòng bàn chân bằng phẳng, không lõm chút nào. Trên thực tế, tất cả trẻ sơ sinh đều có bàn chân không có vòm, không lõm hay còn gọi là bàn chân bẹt. Khi trẻ đến độ tuổi từ 2 đến 3, vòm bàn chân sẽ được hình thành cùng với hệ thống dây chằng. Ở đa số trẻ, bàn chân sẽ có vòm và lõm lúc 6 tuổi nếu bàn chân vận động tốt và mềm mại.

CHẬM LIỀN XƯƠNG VÀ KHỚP GIẢ

Quá trình liền xương là một quá trình phức tạp liên quan tới nhiều yếu tố. Việc tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị, thăm khám đúng thời gian quy định và sự phối hợp của bác sĩ với bệnh nhân là cực kỳ quan trọng. khi phát hiện các dấu hiệu bất thường về ổ gãy hay bất cứ 1 dấu hiệu khó chịu nào , các bạn cần đi kiểm tra tại các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp điều trị cho mình, tránh các biến chứng không đáng có.

PHẪU THUẬT CẮT U XƠ TỬ CUNG

Tùy theo tình trạng u xơ tử cung và mong muốn, nguyện vọng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, trong đó lựa chọn cuối cùng là cắt bỏ tử cung.

1 2 7