Thứ 2 - 6: Sáng : 7h15 - 12h, Chiều: 13h30h - 17h / Thứ 7: 7h30 - 12h
Hotline : 0989819115
Cấp cứu: 0989819115

ĐAU VÀ CHỐNG ĐAU SAU MỔ

ĐAU SAU MỔ – Vấn đề được giải quyết triệt để tại trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội

 

“Niềm hạnh phúc của người bệnh 86 tuổi vừa mổ thay khớp háng toàn phần được làm giảm đau tại Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội”

ĐAU SAU MỔ – Nỗi khiếp sợ của hầu hết mọi người.

 

Đau sau mổ là nỗi khiếp sợ của hầu hết người bệnh cũng như người nhà, nó ảnh hưởng không chỉ tại thời điểm người bệnh tới viện mà là lâu dài về sau đó có thể là một trong những trường hợp tiến triển thành một cơn đau mãn tính, đây là một trong những yếu tố chính làm người bệnh không tới bệnh viện phẫu thuật cũng như lo lắng bất an khi có chỉ định phẫu thuật.

 

Đau sau mổ khiến người bệnh sợ hãi, chần chừ khi có chỉ định điều trị bằng phẫu thuật.nó không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý tinh thần mà còn ảnh hưởng tới hầu hết các cơ qauan trong cơ thể trong quá trình điều trị sau phẫu thuật:

 

Gây tê tủy sống kết hợp gây tê Ngoài màng cứng giảm đau sau mổ trong phẫu thuật thay khớp

 

 • Về mặt phục hồi chức năng: người bệnh sẽ sợ đau không giám vận động không giám thực hiện phục hồi chức năng, đây là một lý do làm người bệnh chậm phục hồi sau mổ
 • Về mặt tâm lý: người bệnh càng đau thì càng lo lắng nhiều, từ lo lắng nhiều thì cảm nhận đau lại càng tăng lên, sẽ gây mất ngủ, khiến việc phục hồi gặp nhiều khó khăn
 • Về mặt tim mạch: đau kích thích thần kinh giao cảm dẫn đến tăng nhịp tim, tăng tiêu thụ oxy cơ tim. Đây là nguyên nhân chính có thể dẫn tới hậu quả làm tăng nguy cơ thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim, tăng nguy cơ thuyên tắc tĩnh mạch sâu do tăng ứ đọng tĩnh mạch, tăng kết dính tiểu cầu.
 • Về tiêu hóa: ảnh hưởng của luồng cảm nhận đau nội tạng hay đau bản thể gây liệt ruột, buồn nôn và nôn ói sau phẫu thuật.
 • Về mặt hô hấp: đau khiến người bệnh không dám cử động, không dám thở sâu hay ho mạnh, gây thiếu oxy và sản sinh axit lactic một trong các nguyên nhân suy hô hấp sau mổ.
 • Về mặt tiết niệu: Đau cũng gây giảm trương lực cơ bàng quang và niệu đạo gây khó tiểu, hoặc tiểu không tự chủ.

 

Gây tê đám rối thần kinh kết hợp gây mê toàn thân giản đau trong và sau phẫu thuật trong phẫu thuật chi trên

GIẢM ĐAU SAU MỔ – Mang lại hạnh phúc cho người bệnh và gia đình sau phẫu thuật.

 

Giảm đau sau mổ là một biện pháp trấn an người bệnh không chỉ làm người bệnh có niềm tin hơn với nhân viên y tế, mà nó còn là yếu tố nhân văn đối với người bệnh cũng như người nhà, nó không chỉ là vấn đề tâm lý mà còn là vấn đề kinh tế và khả năng phục hồi của người bệnh.

 

Để không bị những cơn đau sau phẫu thuật ấy làm ảnh hưởng tới người bệnh. Có rất nhiều phương pháp giảm đau sau mổ được tiến hành tại trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà nội (TTKTC & TH hà nội) và một trong số các phương pháp hiện đại hiện nay mà thế giới cũng như TTKTC & TH Hà nội đang áp dụng đó là:

 

 • Giảm đau người bệnh tự kiểm soát (bằng PCA).
 • Giảm đau gây tê đám rối thần kinh cánh tay.
 • Giảm đau ngoài màng cứng.
 • Giảm đau tổng hợp.
 • Giảm đau cơ bản…

Với sự hỗ trợ của các phương pháp  giảm đau, người bệnh sẽ nhận lại được những ưu điểm sau: ngồi dậy được sớm, vận động được sớm, tránh được các biến chứng có thể gặp sau mổ, là một trong những yếu tố làm bệnh nhân hạnh phúc hơn nhanh lành bệnh  hơn và xuất viện sớm hơn làm giảm chi phí và thời gian nằm viện của người bệnh.

 

Kỹ thuật này thường được sử dụng để giảm đau cho các phẫu thuật ở vùng ngực, vùng bụng trên bụng dưới, sản khoa, xương chậu và các chi cơ thể.

 

(Người bệnh được làm giảm đau Ngoài màng cứng trong phẫu thuật ổ bụng)

GIẢM ĐAU SAU MỔ – Tại trung tâm Kỹ thuật cao và Tiêu hóa Hà Nội.

 

Đến với phòng mổ TTKTC & TH hà nội bệnh viện Đa khoa XANH PÔN người bệnh hoàn toàn không còn sợ hay hoang mang lo lắng về các vấn đề đau nhức trong và sau mổ bởi vì chúng tôi đã triển khai từ rất lâu các kỹ thuật chống đau một cách hệ thống với đa phương thức đảm bảo sự hài lòng và an toàn sức khỏe tối đa cho người bệnh.

 

Tại đây khi người bệnh nhân có nhu cầu về giảm đau sẽ được khám và tư vấn với đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản chính quy trong nước và quốc tế như (Đức, Pháp, Ý, Hàn, Đài Loan…)

Sau khi phẫu thuật kết thúc người bệnh được chuyển về trung tâm chống đau điều trị, bác sĩ gây mê hồi sức và đội ngũ điều dưỡng sẽ tiếp tục theo dõi người bệnh trong các ngày tiếp theo để điều chỉnh liều lượng thuốc giảm đau. Liều lượng thuốc tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân, vị trí phẫu thuật, loại thuốc giảm đau đang sử dụng.

Bs. Trần Nguyễn Nhật

098.777.5669